4 lời khuyên của đạo diễn Werner Herzog mang đến cho những nhà làm phim trẻ nhiệt huyết

Đạo diễn Werner Herzog chắc chắn là một trong những nhà làm phim vĩ đại nhất của thời đại chúng ta, không chỉ vì ông kể những câu chuyện làm rung động vào cuộc sống của những người trải nghiệm chúng, mà còn vì ông là một kẻ nổi loạn, một hacker, và một nghệ sĩ luôn làm mọi thư theo các quy tắc của riêng mình.

BAFTA Gurusat ngồi xuống cùng đạo diễn được đề cử Oscar để nói về triết lý của ông về làm phim, cũng như những lời khuyên ông muốn mang đến cho các nhà làm phim trẻ tham vọng.

Dưới đây là bốn điểm ngắn từ cuộc phỏng vấn của Herzog mà chúng tôi thấy đặc biệt thú vị, truyền cảm hứng, và hữu ích:

Hãy tự chủ

Ở trường trung học, Herzog làm việc đêm với vị trí một thợ hàn tại một nhà máy thép để dành dụm tiền cho các dự án phim của riêng mình. Bài học ở đây: đừng đứng lên và bỏ dở công việc trong ngày của bạn một khi bạn muốn trở thành một nhà làm phim nghiêm túc. Ân nhân tốt nhất của bạn là tiền lương của riêng bạn; rất hiếm khi là một người nào đó sẽ bước lên và tài trợ cho bộ phim của bạn ngay từ đầu, do đó, có một thu nhập ổn định có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc làm một bộ phim và không làm.

Các nhà làm phim không tìm kiếm những câu chuyện, những câu chuyện tìm đến nhà làm phim

Sự sáng tạo thể hiện khác nhau đối với tất cả mọi người, nhưng Herzog nói rằng thường thì các dự án của ông bằng cách nào đó lại “chọn” ông. Và đó là một điều tuyệt vời, đặc biệt là xem xét cách rất nhiều người trong chúng ta đang cố gắng để tìm nguồn cảm hứng như người cô đơn tìm kiếm cho những bữa hẹn Tinder. Nhiều lần chúng ta không cho phép sự sáng tạo của chúng ta châm ngòi cho một ngày của riêng mình, và rất nhanh chóng, bạn thấy mình ở trong một mối quan hệ lâu năm với một ý tưởng bạn thậm chí không thực sự yêu thích nữa. Hãy thử để cho câu chuyện đến với bạn.

Không có vòng đào tạo về làm phim

Học làm phim không đơn giản như tham gia một số lớp học và học một số kỹ năng. Nói cách khác, hoàn toàn không có cơ sở đào tạo. Có lẽ vài người nói phần luyện tập là hoạt động làm phim, nhưng tôi thực sự cho rằng bạn cần nhiều hơn kinh nghiệm làm phim để trở thành một nhà làm phim hiệu quả, vững vàng và tuyệt vời.

Bạn cũng cần một số kinh nghiệm sống, đó là lý do tại sao những lời khuyên cho rất nhiều đạo diễn làm phim trẻ là hãy đi du lịch thế giới, và tại sao, sau này trong các video, Herzog nói về việc làm những thứ quan trọng trong cuộc sống của bạn “bằng đôi chân của mình”.

Một bằng tốt nghiệp không mang đến cho bạn những “năng lượng đúng đắn” cần thiết để làm phim

Herzog đã đưa ra một quan điểm tuyệt vời về trường điện ảnh khi anh ấy nói chuyện về việc kiếm được một tấm bằng có thể trở thành một sự nhầm lẫn bởi vì, à, một mảnh giấy không làm cho ai đó trở thành một nhà làm phim.

Nó chắc chắn có thể là một thời gian bực bội và sợ hãi đối với nhiều sinh viên khi học tại trường điện ảnh, đặc biệt là khi thời gian trôi qua đến giây phút tê liệt sau khi tốt nghiệp khi bạn nói, “Giờ thì sao?”. Câu trả lời Herzog của vấn đề này là trường điện ảnh Rogue của mình, trong đó không tập trung vào việc giảng dạy sinh viên của mình bên kỹ thuật làm phim, nhưng thay vào đó là dạy cho họ một lối sống mới, một cách suy nghĩ mới và trở nên sáng tạo–điều đó và những thứ giả như tài liệu, trong đó cung cấp “năng lượng đúng đắn” cần thiết để trở thành một nhà làm phim (theo Herzog).

Đón đọc những thông tin tiếp theo trên trang web của chúng tôi. EZ.Media hứa hẹn sẽ mang thông tin hữu ích đến cho các bạn.

Theo 24hinh.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: