Các kỹ thuật điều chỉnh ánh sáng đơn giản bạn nên biết

Học cách điều chỉnh ánh sáng để có được hình ảnh chuyên nghiệp, năng động.

Là một người làm phim độc lập, có thể bạn sẽ không đủ khả năng sở hữu một bộ đèn chuyên nghiệp đắt tiền. Mặc dù vậy, bạn có thể không phải dùng đến chúng nếu bạn có thể xoay sở với một nguồn sáng duy nhất và tuỳ chỉnh nó theo ý muốn để đạt được mục đích của mình.

Trong video dưới đây, Jay P. Morgan từ The Slanted Lens sẽ chỉ cho bạn rất nhiều kỹ thuật hữu ích để điều chỉnh ánh sáng với những thiết bị tương đối rẻ tiền, như mount reflector, grid và dù.

Một trong những điều đầu tiên mà bạn học về ánh sáng là set up ánh sáng ba điểm, vốn là một kỹ thuật cứng nhắc nhưng lại có vẻ hơi khó khăn với những người mới bắt đầu. Vậy nên, thay vì bắt đầu với ba đèn, hãy bắt đầu với một đèn và học cách sử dụng các phụ kiện điều chỉnh ánh sáng. Cách tiếp cận này không chỉ dễ quản lý hơn đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, mà nó còn là cách đơn giản hơn, nhanh hơn và rẻ hơn để học về nghệ thuật ánh sáng.

Và nếu bạn thực sự gặp vấn đề về tiền bạc, hãy nhớ rằng bạn không cần phải sử dụng những thiết bị điều chỉnh ánh sáng chuyên nghiệp. Có rất nhiều cách để tự làm một reflector, grid và diffuser với giá rất rẻ hoặc miễn phí từ những vật dụng sẵn có trong nhà. Chẳng hạn như mấy miếng xốp trắng, rèm cửa nhà tắm, mấy tấm bìa cứng cũ. Đây là cơ hội tốt để những người làm phim thể hiện sự sáng tạo trong khả năng giải quyết vấn đề của mình.

Đón đọc những thông tin tiếp theo trên trang web của chúng tôi. EZ.Media hứa hẹn sẽ mang thông tin hữu ích đến cho các bạn.

Nguồn: No Film School/Pixel Factory

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: