3 khái niệm cơ bản về chiếu sáng các bề mặt khác nhau

Trong video này, đạo diễn/nhà quay phim Matthew Rosen của KINETEK giải thích cách ánh sáng tương tác với ba bề mặt khác nhau, phản chiếu, trong suốt và trung tính, cũng như cách bạn có thể đảm bảo độ phơi sáng thích hợp cho mỗi lần.

Một trong những lý do tại sao chiếu sáng là một hình thức nghệ thuật phức tạp là bởi vì không phải tất cả mọi thứ đều có thể được chiếu sáng theo cùng một cách. Ngay cả khi hình ảnh tổng thể bạn đang hướng đến là giống nhau, thì bạn cũng phải tính đến một vài điều thứ, như chủ thể của bạn có bề mặt như thế nào. Trong video này, đạo diễn/nhà quay phim Matthew Rosen của KINETEK giải thích cách ánh sáng tương tác với ba bề mặt khác nhau, phản chiếu, trong suốt và trung tính, cũng như cách bạn có thể đảm bảo độ phơi sáng thích hợp cho mỗi lần.

Nếu bạn là một DP có kinh nghiệm, có lẽ bạn biết rõ được cách những bề mặt khác nhau phản ứng lại với ánh sáng trực tiếp và ánh sáng phản xạ. Nếu những điều này là hoàn toàn mới đối với bạn, thì tuyệt vời! Video này giải thích khái niệm chiếu sáng thường bị bỏ qua bởi không chỉ người sáng tạo nội dung, mà còn là những sinh viên của phim. Nghiêm túc mà nói thì ai thực sự muốn bấm vào một chủ đề mà có vẻ khô khan như thế này? Nhưng chỉ vì lý thuyết có thể có chút nhàm chán, nó cũng không thay đổi thực tế là những nguyên tắc cơ bản về ánh sáng là điều cần học hỏi cho những ai muốn có nâng kỹ năng của họ lên mức độ chuyên nghiệp hơn.

Có rất nhiều bài học khác để tìm hiểu về bề mặt chiếu sáng, nhưng đây là một bước đầu tiên cực hay để hiểu được một khái niệm quan trọng.

Hi vọng, những thông tin trên sẽ bổ ích với bạn. Đón đọc những thông tin tiếp theo trên trang web của chúng tôi. EZ.Media hứa hẹn sẽ mang thông tin hữu ích đến cho các bạn.

Nguồn 24hinh.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: