Các công cụ chỉnh màu có giá thấp dành cho các nhà quay phim và dựng phim

Đối với hầu hết các nhà quay phim, nếu không có kinh phí thì không cần thiết phải xây dựng một hệ thống chỉnh màu đắt tiền. Thay vào đó sử dụng các công cụ màu này – và bỏ đi khi bạn đã hoàn thành công việc!

Những công cụ điểu khiển chỉnh màu này rất tiện dụng khi bạn cần chúng – và có thể được vứt sang một bên khi bạn không cần.

Color Check Cards và Charts

Nếu bạn là một nhà quay phim và dựng phim, một thẻ màu là một cách để tiết kiệm thời gian chỉnh màu cho đoạn phim của bạn. Quay chủ thể với một thẻ màu rõ nét cho phép bạn nhận dạng màu sắc thật của cảnh quay trong quá trình hậu kỳ.

Dưới đây là một vài trong số các thẻ màu phổ biến nhất được sử dụng bởi các nhà sản xuất video.

Có rất nhiều lý do để có chọn một bảng điều khiển chỉnh màu (control surface), nhưng chọn một loại phù hợp với nhu cầu của bạn là rất quan trọng. Nếu bạn không phải là phối màu chuyên nghiệp, thì không có ý nghĩa gì khi mua mua một control surface giá đắt ngang một chiếc xe hơi. Dưới đây là năm control surface chỉnh màu từ miễn phí cho đến hơn $1000.

1. Tangent Element-Vs App (miễn phí hoặc $100)

Nếu bạn không muốn một control surface màu làm lộn xộn chiếc bàn của bạn (hoặc đơn giản là không sử dụng một thường xuyên đến mức phải mua), Tangent đã tạo ra một ứng dụng điều khiển màu cho iPad và máy tính bảng Android.

Bảng điều khiển kỹ thuật số này mô phỏng Element line của Tangent và kết nối qua Wi-Fi, do đó máy tính bảng và máy tính dựng phim của bạn phải dùng cùng một mạng để cho hiệu suất tốt nhất. Một tính năng khác – bạn có thể sử dụng nhiều máy tính bảng cùng một lúc.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng Element-Vs sẽ chỉ cho phép bạn sử dụng ứng dụng một giờ một ngày, nhưng đó là một cách hay để kiểm tra sản phẩm. Phiên bản đầy đủ sẽ chỉ khiến bản tốn ít hơn $100, và nó có trên App Store và Google Play Store. Nó hoạt động trên tất cả các thế hệ iPad. Các thiết bị Android phải có một kmàn hình có kích hơn 7 inch hoặc lớn hơn.

2. Palette Gear ($199 +)

Palette Gear là một bảng điều khiển mô-đun (và nó thực sự tuyệt vời). Đó là công cụ tùy biến nhất bạn có thể có được. Chức năng của Palette không chỉ cho các công việc liên quan đến màu sắc – nó kết hợp được với Photoshop, After Effects, Lightroom, Illustrator, InDesign, và Audition. Công ty này hiện đang thử nghiệm dành cho Premiere và FCPX.

Bạn kết nối phần lõi đến máy tính của bạn và sau đó đính kèm các module vào bất kỳ mảng nào. Bạn có thể đính kèm các nút bấm, các nút quay, và thanh trượt bằng việc kết nối từ tính đến phần cốt. Không có cách thiết lập cụ thể nào, vì vậy bạn có thể sắp xếp các công cụ theo sở thích riêng của bạn.

Phần lõi hỗ trợ lên đến mười tám mô-đun. Starter kit có sẵn với giá $199 và nó bao gồm phần lõi, hai nút bấm, một thanh trượt, và một nút quay. Bộ kit chuyên nghiệp với giá $299 đi kèm với ba nút quay, hai nút bấm, và hai thanh trượt – vì vậy nó hoàn toàn là công cụ lý tưởng để chỉnh màu, vì bạn có thể thiết lập nút quay kiểm soát highlights, midtones và shadows.

Ngoài ra còn có một bộ chuyên nghiệp với giá $499, nhưng vì Palette Gear là mô-đun, bạn chỉ có thể mua các công cụ riêng lẻ để thêm vào bộ starter kit. Nút bấm có giá 29 $ mỗi nút, và thanh trượt và nút quay có giá $49.

3. Tangent Ripple ($350)

​Với $350, Tangent Ripple là một control surface chỉnh màu có giá rất phải chăng. Bạn sẽ không tìm thấy một bảng điều khiển rẻ hơn, đáng tin cậy hơn được thiết kế đặc biệt chỉ dành cho công việc liên quan đến chỉnh màu. Nếu bạn quyết định nâng cấp bộ chỉnh màu của bạn, Ripple tương thích với Tangent Element line. Nó cũng có thể được sử dụng với ứng dụng máy tính bảng Element-Vs để tăng thêm kiểm soát.

Ripple kết hợp được với một nhiều chương trình – Premiere Pro, DaVinci Resolve, Autodesk Flame, Color Finale Pro, FilmLight, REDCINE-X PRO… hiện tại Tangent Ripple có bán tại Việt Nam

4. Tangent ElementTk ($1135)

Các bảng điều khiển Tangent Element được thiết kế là các hệ thống mô-đun. Cũng giống như ứng dụng Tangent Element-Vs, có 4 bảng khác nhau – Tk, Mf, Kb, và Bt.

Các Tk là bảng trackerball. Nó có 3 trackerballs có thể lập trình và 3 vòng có thể lập trình bao bên ngoài các balls. Mỗi ball và vòng có nút reset riêng. Ngoài ra còn có thêm hai nút bấm khác có chức năng như Alt và Shift.

Giống như các sản phẩm Tangent đề cập trước đó, bảng Tk kết hợp được với Premiere Pro, DaVinci Resolve, Autodesk Flame, Color Finale Pro, FilmLight, REDCINE-X PRO…


​Tangent Element cũng có thể phát triển theo nhu cầu của bạn. Bạn có thể thêm các bảng Mf (multifuntion), Kb (knob), và Bt (button) để tạo ra một bộ chỉnh màu đầy đủ. Nếu bạn quan tâm đến toàn bộ bảng Tangent Elements, bạn có thể tìm thấy các bộ với giá từ $3320.

5. Avid Artist Control ($1499)

Bảng Avid Artist Color được tối ưu hóa cho Media Composer, nhưng nó tương thích với các chương trình chỉnh màu khác như DaVinci Resolve, NewsCutter, Smoke, FilmLight, STORM, và RED REDCINE-X.

Một trong những nhược điểm là bảng điều khiển cần một kết nối Ethernet để hoạt động, không giống như hầu hết các công cụ được liệt kê trước đó đều kết nối qua cổng USB. Điều đó cho thấy rằng, Artist Color cung cấp nhiều chức năng hơn so với giá của nó. Có 3 trackballs, 3 trackwheels, và 9 phím mềm có thể lập trình.

Hi vọng, những thông tin trên sẽ bổ ích với bạn. Đón đọc những thông tin tiếp theo trên trang web của chúng tôi. EZ.Media hứa hẹn sẽ mang thông tin hữu ích đến cho các bạn.

Theo 24hinh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: