Học những điều cơ bản về cách sử dụng Histograms để phơi sáng

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về định nghĩa của biểu đồ và cách bạn có thể sử dụng nó để có được thông tin chính xác hơn về hình ảnh của bạn, dưới đây là một đoạn video ngắn giải thích tất cả từ David Bergman của Adorama:

Nếu bạn là một nhà làm phim mới, rất có thể là bạn không hoàn toàn quen thuộc với tất cả các tính năng tuyệt vời của camera của bạn. Nhưng một tính năng mà bạn chắc chắn sẽ muốn làm quen đó là Histograms (biểu đồ), dùng để đọc các giá trị tông màu của một hình ảnh, từ điểm tối ở bên trái đến những điểm sáng ở bên phải.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về định nghĩa của biểu đồ và cách bạn có thể sử dụng nó để có được thông tin chính xác hơn về hình ảnh của bạn, dưới đây là một đoạn video ngắn giải thích tất cả từ David Bergman của Adorama:

Mặc dù bạn có thể xem hình ảnh khá tốt chỉ bằng cách sử dụng màn hình hiển thị của camera, thì Histograms cung cấp chính xác hơn nhiều dữ liệu về các tông màu trong hình ảnh của bạn. Điều này cho phép bạn sử dụng dữ liệu đó để đưa ra quyết định có lý hơn khi phơi sáng hình ảnh của bạn (hoặc phơi sáng nhiều/ít tùy thuộc vào hình ảnh bạn muốn như thế nào) hơn là dựa trên một màn hình LCD: 1.) thường là siêu nhỏ, 2.) thường là không chính xác và 3.) đôi khi rất khó để đọc dưới ánh mặt trời.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng biểu đồ được thiết kế để cho bạn biết nếu có một phần của hình ảnh bị mất bất kỳ chi tiết nào, gọi là clipping, vì vậy các thông tin mà chúng cung cấp đôi khi không thực sự đủ để đánh giá sự phơi sáng. Nhưng sử dụng một tính năng Histograms này chắn mang lại cho bạn một khái niệm rõ ràng hơn về loại hình ảnh bạn đang thu, đó là lý do tại sao bạn nên làm quen với cách chúng hoạt động.

Hi vọng, những thông tin trên sẽ bổ ích với bạn. Đón đọc những thông tin tiếp theo trên trang web của chúng tôi. EZ.Media hứa hẹn sẽ mang thông tin hữu ích đến cho các bạn.

Theo Adorama/24hinh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: