Cách dùng gel để tạo phong cách cho phim

Kể cả những người mới bắt đầu cũng hẳn đã biết điều gì đó về gel. Chúng là các tấm polyester trong có nhiều màu khác nhau, cho ánh sáng một nhiệt độ màu khác… Video dưới đây, Ted Sim của Aputure sẽ phân tích những cách thức khác nhau để dùng gel màu cho công việc của bạn trên hiện trường và giải thích sự khác nhau giữa các loại gel màu mà bạn thường sử dụng.

-> Xem thêm: 9 tips quay được footage điện ảnh

Ánh sáng mặt trăng: Gel màu trắng hoặc bạc được dùng để giả ánh trăng. Tuy vậy, người ta cũng dùng gel màu cyan hoặc steel để có hình ảnh phong cách hơn.

Các cảnh tiệc tùng: Gel màu đậm có thể giúp bạn tạo ra không khí nhiều màu sắc sặc sỡ cho các cảnh tiệc tùng và việc sử dụng đèn nhỏ thậm chí còn cho phép bạn làm được nhiều hơn thế.

Hoàng hôn: Giờ vàng là khoảng thời gian kỳ diệu, nhưng chúng chỉ kéo dài vài chục phút. Hãy thử đặt một tấm 1/2 CTO lên trên một tấm gel màu vàng rơm để giữ cho vẻ mơ màng của hoàng hôn này kéo dài mãi.

Ánh nến hoặc ánh lửa: một hoặc hai tấm gel CTO sẽ giúp bạn có được nhiệt độ màu tương tự như của ánh sáng nến hoặc lửa, nhưng bạn sẽ cần một dimmer và cookie để làm cho hiệu ứng này trông chân thật và sống động hơn. Gel màu đỏ và màu hổ phách có thể làm cho hình ảnh trông ấn tượng và kịch tính hơn.

Màu đỏ đậm hoặc xanh dương: Màu sắc có thể truyền tải nhiều thứ đến khán giả của bạn. Sử dụng màu đỏ đậm hoặc màu xanh dương có thể thêm nhiều tâm trạng cho cảnh của bạn.

Đô thị u ám: Nếu bạn muốn tạo ra hình ảnh mang tính nhớp nháp của thành phố, hãy thử sử dụng màu xanh của hơi natri (sodium vapor green) hoặc màu cam của hơi natri (sodium vapor orange). Ted khuyên bạn nên sử dụng những thứ này song song với ánh sáng mặt trăng màu cyan nếu bạn muốn tạo ra hình ảnh mang phong cách tiểu thuyết khoa học viễn tưởng lạnh lẽo và có độ bão hòa thấp.

Có rất nhiều cách để sử dụng gel. Hãy chia sẻ những kỹ thuật và ý tưởng mà bạn sử dụng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Hi vọng, những thông tin trên sẽ bổ ích với bạn. Đón đọc những thông tin tiếp theo trên trang web của chúng tôi. EZ.Media hứa hẹn sẽ mang thông tin hữu ích đến cho các bạn.

Theo No Film School/Pixel Factory

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: