5 mẹo chiếu sáng tự chế cho các nhà làm phim ngân sách hạn chế

Một vài mẹo tự chế sau sẽ giúp bạn tự tiết kiệm tiền và cắt giảm ngân sách cho việc chiếu sáng.

Không thể phủ nhận rằng việc làm phim rất tốn kém. Máy ảnh, ống kính, túi du lịch… danh sách mua hàng tiếp tục dài ra, và các loại đèn chiếu khác nhau có thể chiếm một đoạn lớn trong danh sách. May mắn thay, ánh sáng là một trong những lĩnh vực làm phim mà bạn có thể áp dụng một vài sáng chế tùy ý để nó trở nên tiết kiệm hơn. Nào hãy cùng xem qua một số thủ thuật video và hướng dẫn về sáng chế chiếu sáng có thể giúp bạn hạn chế ngân sách.

1. Tự làm thanh sáng!

-> Xem thêm: Video này cho bạn biết đạo diễn giỏi quan trọng như thế nào?

Ryan Connolly vĩ đại của Film Riot cho chúng ta thấy cách làm thế nào để xây dựng một thanh ánh sáng tự chế với ít hơn $60. Bạn có lẽ sẽ tìm thấy hầu hết các vật liệu từ những đồ vật quanh nhà, và các thanh sáng hoàn chỉnh có thể sử dụng với hầu hết các loại bóng đèn. Hãy thử xem.

2. Tự làm một bộ thiết bị chiếu sáng tại nhà

-> Xem thêm: Phát hiện đoạn video gây nhàm chán với công cụ “Boring detector” của Davinci Resolve

Trong video hướng dẫn này, Luke Leonard, đạo diễn ngành Ánh sáng của Đại học Full Sail, hướng dẫn chúng ta các bước tạo dựng và sử dụng thùng ánh sáng tự chế chưa đến $100 nhờ vào các vật dụng mà bạn có thể tìm thấy tại các cửa hàng phần cứng địa phương.

3. Tự chế giàn đèn

Website thebasicfilmmaker.com luôn rất nhiệt tình cho bạn các lời khuyên sáng chế hữu ích. Trong video này, ông cho chúng ta thấy cách làm thế nào để tạo ra giàn đèn tự chế mà không quá tốn kém ngân sách, nó có thể sẽ có ích cho cảnh quay màn hình xanh tiếp theo của bạn.

4. Mẹo nhanh: Tự chế bộ thiết bị chiếu sáng

-> Xem thêm: 5 điều phải có của Freelance Colorist ngày nay

Đây là một mẹo nữa từ Ryan Connolly bao gồm một bộ thiết bị chiếu sáng cơ bản (vài người xem nó như những thứ bắt buộc phải biết), chúng hầu như đáp ứng mọi nhu cầu của bạn trên phim trường và trong studio.

5. Làm thế nào để tạo ra video với đèn công suất cao (tương đương 800W)

Trong video này của Indy Mogul, Griffin Hammond đã tạo ra một video từ đèn công suất cao chỉ với $86, nhờ sử dụng các bộ phận lưu trữ phần cứng, và tám bóng đèm compact huỳnh quang (CFL) tương đương 100 watt. Ông cũng đề cập đến những điều cơ bản của ánh sáng ba điểm.

Hi vọng, những thông tin trên sẽ bổ ích với bạn. Đón đọc những thông tin tiếp theo trên trang web của chúng tôi. EZ.Media hứa hẹn sẽ mang thông tin hữu ích đến cho các bạn.

Theo 24hinh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: