Cách tạo diện mạo của Joker với một ngân sách nhỏ

Bạn muốn mô phỏng các kỹ thuật ánh sáng từ bộ phim Joker? Đây là cách.

Joker của Todd Phillips đã tạo nên một cú nổ ở phòng vé và gặt hái được nhiều thành công quan trọng. Một phần lý do khiến nó trở nên nổi tiếng là vì nó thực sự tập trung vào những điều thực tế của thế giới.

Màu sắc tinh tế đã được sử dụng để làm nổi bật “mood & tone” của bộ phim và kết quả cuối cùng có cảm giác như một thành phố Gotham ngu ngốc bị cai trị bởi sự hỗn loạn và tội ác.

Ngân sách của bộ phim gần 100 triệu đô la.

Xem xét tất cả các khía cạnh, chúng ta không đủ ngân sách để đầu tư bộ phim tương tự. Vậy có cách nào để đạt được diện mạo của Joker trong ngân sách độc lập không?

Câu trả lời ngắn gọn là “có”.

Chúng tôi sẽ đi vào câu trả lời chi tiết trong một chút.

Đầu tiên, hãy xem video này từ Aputure và hãy nói chuyện sau khi xem xong…

Xem thêm: BÍ ẨN MISE-EN-SCÈNE VÀ CÁCH SỬ DỤNG MÀU TRONG PHIM NHƯ KUBRICK

Làm thế nào để có ánh sáng như “Joker”

Ngay lập tức, chúng ta phải nói về cách màu sắc trong Joker tạo tâm trạng cho người quay phim. Màu xanh và cam được tạo ra bằng gel, vì vậy nếu bạn đang cố gắng tạo lại các cảnh trong phim hoặc chỉ bắt chước chúng, hãy chắc chắn rằng bạn có một số gel trong tay.

Mặc dù vậy, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu cách sử dụng màu sắc trong làm phim. Sẽ không đủ để ném gel màu xanh và màu cam lên đèn của bạn để bức ảnh của bạn trở nên “điện ảnh” hơn nhiều so với nó. Màu sắc giúp kể câu chuyện của bạn bằng cách thiết lập tâm trạng, truyền đạt năng lượng cảm xúc của khoảnh khắc và thêm chiều sâu vào không gian.

Trên thực tế, nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu về cách sử dụng màu sắc trong phim, DP, người đã làm Joker, Lawrence Sher, đã giải thích  nó trong video này.

Vì vậy, hãy xem phần còn lại của video.

Tôi thích cách chúng ta thấy phiên bản ngân sách cao và thấp hơn của cùng một thiết lập. Đèn phim có nhiều hình dạng, kích cỡ và giá cả khác nhau, nhưng bạn có thể sử dụng chúng để làm nhiều việc giống nhau. Bạn chỉ cần tính đến màu sắc, hướng và động lực của các đèn khác nhau.

Nếu bạn đang cố gắng tạo lại bất kỳ cảnh phim nào, hãy cố gắng xác định nơi ánh sáng đến từ bất kỳ thiết lập nào. Loại đèn bạn thấy cứng, mềm, trực tiếp, khuếch tán?

Nhìn vào tất cả các quyết định mà họ đưa ra trong đoạn phim dưới đây.

Điều gì về việc làm nó với ngân sách thấp hơn?

Bạn cần phải hỏi những câu hỏi tương tự và thay thế bằng các lựa chọn ít tốn kém hơn.

Xem thêm: Thông điệp của màu sắc trong các bộ phim

Vì vậy, chúng ta đã học được những gì?

Các kỹ thuật chính được sử dụng trong video này là sử dụng đèn rọi để làm giả ánh sáng cửa sổ, mô phỏng ánh sáng TV và sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng trên việc thực hành thực tế.

Chúng tôi cũng đã tìm hiểu làm thế nào cookie (được tạo ra bằng các mảnh cắt bìa cứng) giúp làm giả rèm cửa sổ  khi được đặt trước nguồn trực tiếp. Bạn có thể mô phỏng ánh sáng TV  với hiệu ứng nhấp nháy, sử dụng đèn phim, trong trường hợp này là bảng đèn LED.

Những lựa chọn này thêm độ tương phản và độ sâu cho cảnh.

Đặt một bộ điều chỉnh độ sáng trên mọi ánh sáng có thể, để bạn có thể kiểm soát chính xác hơn ngay cả trên thiết bị. Thiết bị này sẽ cho phép bạn điều chỉnh lượng điện năng đi ra ánh sáng để bạn có thể điều chỉnh độ sáng của nó.

Vào cuối cùng, đó không phải là về số tiền bạn chi tiêu, mà là chiến lược bạn sử dụng để quay.

Hi vọng, những thông tin trên sẽ bổ ích với bạn. Đón đọc những thông tin tiếp theo trên trang web của chúng tôi. EZ.Media hứa hẹn sẽ mang thông tin hữu ích đến cho các bạn.

Nguồn: No Film School

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: