Những nguyên tắc vàng trong làm phim quảng cáo

Làm phim quảng cáo là công việc mang những sản phẩm doanh nghiệp truyền tải thông điệp một cách nghệ thuật. Lĩnh vực nghệ thuật với tư duy và ý tưởng vô hạn. Nhưng trong sản xuất phim quảng cáo cũng có những nguyên tắc vàng mà khi áp dụng nó bạn sẽ có những sản phẩm tốt nhất.

Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên tắc vàng trong làm phim quảng cáo.

 • Làm phim quảng cáo đơn giản

Video quảng cáo với nội dung dễ hiểu, khả năng truyền tải thông điệp tốt đang là lựa chọn tối ưu, thay vì nhét vào video những chi tiết tưởng chừng hay nhưng lại không có mạch lạc. Làm phim quảng cáo đơn giản không có nghĩa là làm loa qua, sơ sài. Video quảng cáo phải đáp ứng được yếu tố chỉnh chu về nội dung, hình ảnh, góc quay, làm màu.

Ví dụ làm phim trong lễ kỷ niệm thành lập công ty nội dung xây dựng là quy mô doanh nghiệp, nhân sự, khách hàng, những cột mốc lịch sử và những thành tựu đạt được trong những cột mốc đó. Chỉ với kịch bản gắn gọn cụ thể như vậy bạn cũng có thể có cái nhìn tổng quát hơn về chặng đường phát triển của doanh nghiệp. Kết hợp với void off truyền cảm để tạo nên niềm tự hào doanh nghiệp mãnh liệt.

 • Làm phim quảng cáo mang đặc trưng doanh nghiệp

Mỗi một doanh nghiệp đều có nét văn hóa riêng, xây dựng thương hiệu riêng, việc truyền tải thông điệp về hình ảnh thương hiệu, hình ảnh sản phẩm thông qua video quảng cáo đòi hỏi kịch bản toát lên được tổng thể và tạo dấu ấn riêng biệt.

Rất nhiều quảng cáo mắc sai lầm khi đưa hàng loạt ý tưởng độc lạ vào video mà quên mất làm nổi hình ảnh thương hiệu. Một trong những cách để đưa sản phẩm, thương hiệu đến gần với khách hàng là slogan. Ví dụ như “ADC, mang đến sự tốt lành”.

 • Video quảng cáo mang tính trung thực

Khi mà truyền thông ngày càng phát triển, mức độ phủ sóng thông tin rất cao, nếu bạn “vẽ vời” “ làm quá” video quảng cáo của mình, biến không thành có 01 khi sự thật phát giác bạn sẽ bạn chịu hậu quả hết sức nặng nề ảnh hưởng lớn đến thương hiệu. Trong làm phim quảng cáo hãy sử dụng các tình huống để biểu đạt và miêu tả sản phẩm chính xác một cách hài hước hay cảm động.

Khi làm phim quảng cáo nên đề cao vấn đề trung thực nó sẽ tạo đòn bẩy trong việc xây dựng thương hiệu uy tín.

 • Sử dụng hiệu quả, tận dụng tối đa các phương tiện truyền thông

Một số kênh truyền thông hiện tại mà các doanh nghiệp tin dùng như : TV, youtube, facebook, Linkedln, Zalo, báo điện tử, Bloger… Những kênh truyền thông này sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận với khách hàng, tùy vào sản phẩm, đối tượng khách hàng để có thể lựa chọn kênh truyền thông phù hợp.

 • Xác định khách hàng mục tiêu trong làm phim quảng cáo
  • Ai là người xem quảng cáo của bạn ?
  • Hành vi và cảm xúc của họ như thế nào ?
  • Họ thường dùng thiết bị gì, họ thường xem quảng cáo ở đâu ?

Ví dụ như ADC là thương hiệu về thuốc bảo vệ thực vật: Khách hàng là bà con nông dân, thường là những người chân chất thật thà, họ thường xem TV các chương trình ca nhạc quê hương, phim ảnh. Qua đó người làm quảng cáo sẽ xác định mình cần làm gì để thu hút, tiếp xúc được với họ.

Đây là nguyên tắc vàng hết sức quan trọng, cần nghiên cứu hành vi và thị trường cụ thể để đưa ra phương án tiếp cận tối đa nhất để khi họ chọn mua sản phẩm phải nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp.

Hi vọng, những thông tin trên sẽ bổ ích với bạn. Đón đọc những thông tin tiếp theo trên trang web của chúng tôi. EZ.Media hứa hẹn sẽ mang thông tin hữu ích đến cho các bạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: