Chọn nhạc nền phù hợp cho video cưới

Bạn đã quay xong video cưới và đang chuẩn bị vào khâu dựng phim. Vậy bạn đã suy nghĩ đến việc lựa chọn nhạc nền chưa? Sau đây là vài mẹo giúp bạn có được sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Dựng một video cưới rất giống với việc dựng phim tài liệu. Có rất nhiều các đoạn phim từ nhiều góc độ khác nhau, và nhiệm vụ của bạn là chọn cách tốt nhất để thể hiện chúng. Thật tuyệt vời nếu bạn có thể tìm trợ giúp bằng cách tìm kiếm “bản nhạc cưới thích hợp cho video này”, nhưng sự thật cách này không giúp gì được cho bạn.

Điều bạn cần nắm rõ lúc này đó là bạn đang muốn kể câu chuyện gì cho người xem, và sau đó là sắp xếp cho mọi thứ thật đơn giản. Dưới đây là 4 điều bạn cần nắm vững khi chọn nhạc nền cho video.

1. Chọn nhạc hợp với cặp đôi

Một phần rất quan trọng đó là nhạc được chọn phải phù hợp với gu âm nhạc của cả cô dâu và chú rể, nếu không, cả hai sẽ không ưng ý với video cưới. Như bạn đã biết trong các sản phẩm được tạo ra thì sự hài lòng của khách hàng luôn được xem là ưu tiên số một. Trên thực tế, có rất nhiều cách để bạn biết được gu âm nhạc của cặp đôi, nhưng cách tốt nhất là hỏi thẳng họ.

Lần đầu tiên bạn gặp đôi tình nhân, hãy tìm hiểu những thứ họ thích và không thích, cụ thể hơn là thể loại âm nhạc họ thích nghe. Họ có thường nghe những bản nhạc pop hiện đại không? Họ có phải là người hâm mộ nhạc dân gian indie hay hip-hop? Cuồng Jazz? Hoặc yêu chuộng dòng âm nhạc đồng quê và phương Tây?

Một cách khác cũng giúp bạn chọn âm nhạc là nhờ vào phong cách của bữa tiệc cưới. Hãy tìm những bài hát có thể khiến đám đông phấn khích và nhảy nhót. Đó cũng là dịp để bạn biết được thể loại nhạc nên được áp dụng. Thật đáng trách khi bạn sử dụng nhạc disco với giai điệu sôi động trong khi mọi người đang khiêu vũ nhẹ nhàng.

2. Dẫn dắt câu chuyện hay dẫn dắt âm nhạc?

Nếu bạn không phải xử lý bài diễn văn hay lời thề ước nào, hãy sẵn sàng để bắt tay vào công việc biên tập video của mình. Công việc lúc này có vẻ khó khăn hơn vì bạn phải kể một câu chuyện mà không sử dụng từ ngữ.

Đầu tiên, hãy tìm ngay một bản nhạc nhẹ phù hợp giúp bạn chuyển giữa các cảnh phim. Bài hát hay sẽ giúp trình tự câu chuyện uyển chuyển, mượt mà hơn.


​Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần dựng phim theo trình tự thời gian trong ngày, phần còn lại là nhờ âm nhạc nền tạo cảm xúc cho người xem.

Quyết định dựng một video cưới theo mạch truyện hay mạch âm nhạc (hoặc kết hợp cả hai) sẽ giúp dẫn dắt đến yếu tố tiếp theo.

3. Nhạc có lời hay nhạc không lời?

Đôi khi âm nhạc không đạt hiệu quả cao khi video của bạn có nhiều cuộc đối thoại. Những lúc này bạn cần đến những nhạc cụ mang tính điện ảnh chơi nền cho các bài diễn văn hoặc lời thể ước. Ngược lại, với video ít đoạn đối thoại, một bài nhạc có lời là sự lựa chọn phù hợp. Tùy vào từng tình huống cụ thể, bạn sẽ là người thẩm định nên sử dụng loại âm nhạc nào là tốt nhất.

Thông thường, các video cưới thường sử dụng một bài nhạc hòa tấu kèm theo một bài nhạc có lời. Nếu chú ý, bạn sẽ nghe thấy một đoạn nhạc cổ điển nhẹ nhàng trong suốt buổi lễ cưới và một bản nhạc sàn có lời với tiết tấu nhanh trong bữa tiệc. Hãy đừng ngại thử nghiệm những điều mới.

Nếu bạn vẫn không chắc một bài hát nào đó có phù hợp hay không, hãy thử đưa nó vào phần dòng thời gian trong dự án của mình. Một vài trang (như PremiumBeat.com) cho phép bạn tải xuống những bản nghe thử với bản quyền và miễn phí, từ đó, bạn có thể xem xét bài hát đó có phù hợp với dự án của mình không. Nếu có, bạn chỉ phải mua bản quyền và thay thế bản nghe thử bằng bản nhạc hợp pháp.

4. Bản quyền

Khi cô dâu chú rể chia sẻ đoạn video cưới, họ không muốn thấy đoạn video đó bị đánh dấu do vi phạm bản quyền. Do vậy, sau khi đã tìm ra bản nhạc phù hợp, bạn cần phải kiểm tra xem mình có quyền sử dụng nó hay không – một cách đúng đắn để tránh khỏi những vụ kiện cáo.

Bài đăng này có hữu dụng trong việc giúp bạn thu hẹp lựa chọn nhạc cưới không? Cần thêm những bài viết về video cưới? Hãy để lại comment của bạn bên dưới nhé. Hi vọng, những thông tin trên sẽ bổ ích với bạn. Đón đọc những thông tin tiếp theo trên trang web của chúng tôi. EZ.Media hứa hẹn sẽ mang thông tin hữu ích đến cho các bạn.

Theo 24hinh.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: