Cách đơn giản để xóa nhiễu trong video sử dụng Premiere Pro

Footage nhiễu là tất yếu. Có nhiều lý do khiến footage nhiễu. Hai lý do phổ biến nhất là ISO cao và ghi vào một định dạng nén. Để tránh điều này, chúng ta hãy tìm hiểu cách để nhanh chóng và dễ dàng xóa nhiễu trong Premiere Pro.

1. Gửi video của bạn sang After Effects

Một trong những điều tuyệt vời về Premiere Pro là khả năng kết nối với phần mềm Creative Cloud khác như Audition và After Effects. Để loại bỏ nhiễu trong video, chúng ta sẽ muốn sử dụng sự kết nối đó và gửi video sang After Effects. Bắt đầu bằng cách làm nổi bật video nhiễu trong timeline của Pro Premiere. Sau đó, nhấp chuột phải và chọn “Replace With After Effects Composition”

2. Vào phần Effects và chọn Remove Grain

After Effects sẽ sắp xếp và giới thiệu một bố cục mới có chứa video. Chỉ đơn giản vào bảng Effects & Presets và chọn ‘Remove Grain. Kéo và thả hiệu ứng này vào clip.

3. Cài đặt hiệu chỉnh

​Bây giờ bạn đã thêm hiệu ứng ‘Remove Grain’, bạn sẽ muốn điều chỉnh hiệu ứng đó. Để làm điều này, vào cửa sổ Effect Controls sau đó chọn Remove Grain rồi kích vào hình tam giác để mở rộng xem các tính năng hiệu chỉnh

4. Trở về Premiere

Một khi bạn đã làm sạch lên video nhiễu, lưu lại Comp và quay trở lại Premiere Pro. Bây giờ bạn sẽ thấy video trong timeline là màu đỏ, điều đó cho thấy rằng video của bạn được liên kết với video trong After Effects. Nếu bạn muốn thay đổi bất kỳ điều gì, bạn có thể làm trong AE và những thay đổi với tự động được cập nhật sang Pro Premiere.

Các lựa chọn khác để giảm nhiễu

Rõ ràng là cách từ Premiere Pro sang After Effects không phải là cách duy nhất để xóa nhiễu. Có những lựa chọn khác cho bạn sử dụng. Lựa chọn đầu tiên trong số đó là Neat Video. Ứng dụng rất dễ sử dụng và vô cùng hiệu quả. Giá của nó thì không phải đắt $ 99.

Thứ hai là Denoiser II của Red Giant. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Nó cũng cực kỳ dễ sử dụng và hoạt động liên tục trong After Effects. Giá của nó cũng rất hợp lý, cũng chỉ có $99. Để biết thêm thông tin chi tiết và so sánh, đây là một video tóm tắt của cả hai lựa chọn từ Ryan Connolly và Film Riot.

Hi vọng, những thông tin trên sẽ bổ ích với bạn. Đón đọc những thông tin tiếp theo trên trang web của chúng tôi. EZ.Media hứa hẹn sẽ mang thông tin hữu ích đến cho các bạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: