5 bước để thành công với Video marketing

Video marketing thực sự là một trào lưu mới hiện nay và đem lại nhiều hiệu quả. Không phải ngẫu nhiên các doanh nghiệp lại chọn các video marketing là kênh tiếp thị chính của mình. Dưới đây là 5 bước để thành công với video marketing.

Video marketing là gì?

Video marketing là sự kết hợp video vào chiến dịch tiếp thị của bạn để thúc đẩy thương hiệu công ty bạn, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ý kiến đánh giá khách hàng cùng với sự kiện video trực tuyến đang trở nên ngày càng phổ biến khi các công ty đang cố gắng tận dụng đa phương tiện truyền thông nội dung vào nỗ lực tiếp thị của họ.

Video marketing không phải là một nội dung đơn giản để tạo ra được, nhưng nó là một dạng nội dung cực kỳ hiệu quả cho mỗi doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sử dụng Video marketing như một hình thức tiếp thị mang tính lan truyền cao, với nội dung độc đáo và chạm tới đúng nhu cầu của khách hàng nhằm quảng bá hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng nhanh chóng. Các phim tự giới thiệu, video viral… cũng được xem như là các video marketing hiệu quả hiện nay.

Những lợi ích của video marketing?

Theo thống kê có 97% các nhà tiếp thị cho biết các loại viral video marketing đã giúp doanh nghiệp gia tặng sự hiểu biết của người dùng về sản phẩm của họ. Chính dạng nội dung này đã khiến người dùng bị thuyết phục mua sản phẩm của doanh nghiệp.

Bài viết có chứa video marketing sẽ được google đánh giá tốt và ưu tiên xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp được biết đến nhiều hơn và khả năng bán hàng sẽ hiệu quả hơn

Ngoài ra việc sử dụng video marketing trong các chiến dịch tiếp thị sẽ giúp lượng khách hàng chuyển đổi cao  hơn so với các phương pháp khác. Các video marketing  có sức lan truyền khủng khiếp sau những video đó tỷ lệ khách hàng chuyển đổi của họ cao hơn rất nhiều.

5 bước để có video marketing thành công

Để tạo ra video marketing thành công , bạn cần lưu ý đến nhiều yếu tố liên quan. Một số cách thức sau sẽ giúp doanh nghiệp của bạn bắt đầu với chiến dịch video marketing hiệu quả.

Lựa chọn người làm marketing về video

Điều cơ bản đầu tiên trước khi thực hiện một video marketing bạn cần phải có định hướng rõ ràng, xác định rõ người làm và sản xuất phim quảng cáo marketing. Bởi họ là người có kiến thức lẫn kĩ năng liên quan đến video marketing. Nếu lựa chọn được người giỏi thì bạn đãn ắm một phần cơ hội chiến thắng so với các công ty khác.

Nếu doanh nghiệp có nguồn lực, doanh nghiệp có thể tự thành lập 1 nhóm và triển khai video marketing, nếu không có thể sử dụng nguồn lực ngoài triển khai video marketing.

Tạo trung tâm về media riêng

Để tạo được sự hiệu quả thì việc sản xuất ra nhiều video marketing đơn giản, dễ dàng nhất có thể cùng 1 lúc và có được nội dung hấp dẫn là điều cần thiết để thu hút người xem.

Thay vì lúc nào bạn cũng phải thuê người tạo ra lượng lớn các video marketing đơn giản lại tốn thêm kinh phí thì việc thành lập 1 trung tâm media riêng, điều đó sẽ giúp doanh nghiệp có những video marketing chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

 Có 1 kế hoạch rõ ràng

Nội dung của video marketing cũng cần được cân nhắc kĩ lượng trước khi triển khai thực hiện. Cần xác định rõ những nội dung nhất quán theo 1 chủ đề, thông điệp về video marketing, tần xuất của từng video riêng, nên có 1 kế hoạch tối thiểu 3 tháng với những nội dung, cảnh quay, thông điệp truyển tải rõ ràng.

Điều quan trọng đặc biệt: Nếu bạn muốn tạo video marketing ở mọi nơi, cần kiểm tra điều kiện về con người, cơ sở vật chất tại đó có cho phép bạn tạo được những video marketing, hoặc bạn sử dụng những công nghệ gì để thay thế.

Sẽ sử dụng qua Youtube hoặc nhiều kênh video khác

 Muốn có một giải pháp kỹ thuật có thể tự động tải lên các video Facebook, Twitter, LinkedIn. YouTube và mạng xã hội khác và các trang web phân phối nhằm để video dễ dàng xem trên cả điện thoại và trên web.

Khi cam kết 1 chương trình video marketing nên có những kiểm tra và xem xét các yếu tố, chạy thử nghiệm và kiểm tra trước khi đưa ra với cộng đồng.

Khuyến khích những người khác tham gia

Video marketing hoạt động tốt nhất khi người hâm mộ, người tiêu dùng và các đồng nghiệp của bạn tham gia. Yêu cầu đối tượng của bạn những gì họ muốn xem.

Tận dụng mạng xã hội phổ biến và mạng lưới kinh doanh

Sử dụng Facebook, twitter, linkedin… tăng tính năng chia sẻ video marketing là biện pháp cuối cùng có thể góp phần thúc đẩy của các video marketing khi bạn đã chi tiền đầu tư tiếp thị khách hàng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: