Cần đầu tư những gì cho một video quảng cáo?

Một video quảng cáo không chỉ là một con đường truyền thông để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà nó chính là sản phẩm đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy và cảm nhận. Vì vậy, chúng ta cần phải trau chuốt, đầu tư vào nó một cách hợp lý.

1. Chất lượng hình ảnh

Hình ảnh chính là yếu tố thu hút khách hàng đầu tiên. Một video quảng cáo chất lượng tốt, rõ nét, màu sắc đẹp, các góc quay độc đáo sẽ là bước đầu để khách hàng chú ý đến bạn. Trong mặc định của nhiều khách hàng, chất lượng hình ảnh tỉ lệ thuận với chất lượng sản phẩm và độ nổi tiếng của doanh nghiệp. điều đó càng là động lực để doanh nghiệp nên đầu tư mạnh vào chất lượng hình ảnh.

2. Nội dung

Nhưng một video quảng cáo đẹp mà không có nội dung phù hợp thì cũng nhanh chóng bị loại bỏ trong tâm trí khách hàng. Đó là lý do chúng ta cần đầu tư một cách nghiêm túc về mặt nội dung.

Video quảng cáo nên lấy trọng tâm là khách hàng mục tiêu. Nội dung, hình ảnh càng phù hợp với khách hàng mục tiêu thì chúng ta càng dễ lay động trái tim của khách hàng hơn. Ví dụ như khách hàng chúng ta là giới trẻ thì video nên có phần nhạc sôi động và nhiều màu sắc hơn so với  các khách hàng trung niên.

Ngoài ra, chúng ta cần lồng ghép các ưu điểm và thông điệp sản phẩm vào quảng cáo một cách tinh tế, lôi cuốn người xem mà vẫn làm nổi bật các tính năng của sản phẩm. Vì mục đích cuối cùng của chúng ta vẫn là thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của mình.

3. Ý tưởng

Một ngày khách hàng của chúng ta phải tiếp nhận không dưới một trăm các video quảng cáo từ mạng xã hội cho đến quảng cáo trên tivi. Vậy làm sao để chúng ta trở nên nội bật trong mắt khách hàng? Điều chúng ta cần nhất bây giờ đó chính là ý tưởng. Một ý tưởng là phải bao hàm cả các giá trị công ty, sản phẩm và phù hợp với xu hướng của khách hàng.

4. Lựa chọn kênh truyền thông cho video quảng cáo

Một việc quan trọng mà nhiều người không để tâm đến đó chính là lựa chọn kênh phân phối cho đoạn video quảng cáo. Mỗi khách hàng mục tiêu đều sẽ có những hành vi khác nhau. Ví dụ, như giới trẻ ngày nay thì dành nhiều thời gian cho các mạng xã hội hơn là các kênh truyền thống như tivi hoặc như những bà nội trợ thì lại thường dành nhiều thời gian xem các chương trình tivi trực tuyến.

Ngoài ra, xu thế xã hội phát triển, công nghệ thông tin đang ngày càng lớn mạnh kéo theo đó là các kênh truyền thông giải trí, mạng xã hội ngày càng phát triển như Facebook, Youtube, Instagram,… và người dùng của những công cụ xã hội này chiếm đa số. Muốn video quảng cáo đạt hiệu quả, bạn phải tìm hiểu thật kỹ hành vi khách hàng và phương thức họ sử dụng để có thể lựa chọn được kênh đặt video quảng cáo cho hiệu quả.

Đó là lý do chúng ta nên xem xét việc lựa chọn một kênh truyền thông phù hợp để quảng cáo đến được với khách hàng một cách nhanh chóng mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: