Thế nào là một phim ngắn hay?

Một phim ngắn hay cũng cần đảm bảo những yếu tố cơ bản như kịch bản (câu chuyện – thông điệp) của phim thú vị và hấp dẫn, cách thể hiện bộ phim lôi cuốn và nhận được sự đồng cảm của người xem.

Thế nào là phim ngắn?

Thực ra một phim ngắn về cơ bản hoàn toàn không khác biệt gì với Phim điện ảnh (Phim truyện) bình thường cả, ngoại trừ thời lượng.

Theo quy ước của các Hiệp hội điện ảnh quốc tế (Ví dụ như: Liên hoan phim BAFTA – Viện hàn lâm Điện ảnh Truyền hình Anh quốc – British Academy of Film and Television Arts Awards, hoặc Liên hoan phim danh giá Cannes…) thì thời lượng của một phim ngắn là dưới 40 phút.

Thế nào là một phim ngắn hay?

Cũng như tiêu chẩn của một bộ phim hay, một phim ngắn hay cũng cần đảm bảo những yếu tố cơ bản như kịch bản (câu chuyện – thông điệp) của phim thú vị và hấp dẫn, cách thể hiện bộ phim lôi cuốn và nhận được sự đồng cảm của người xem. Tuy nhiên, khách quan mà nói thì để làm ra một bộ phim ngắn hay đôi khi là một thử thách không hề dễ dàng, thậm chí có khi còn gian nan hơn so với phim truyện dài nữa.

Để làm ra một phim ngắn hay thì kịch bản cần phải rất súc tích, được tính toán và phân bố thật sự hợp lý cấu trúc của câu chuyện trong thời lượng hạn hẹp của phim. Ngoài ra, thông điệp của phim cũng phải rõ ràng và có tác động đủ mạnh đến khán giả xem phim.

Trên thực tế thì các hoạt động làm phim ngắn đóng góp một vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển chung của nền Điện ảnh trên thế giới. Rất nhiều tác phẩm phim ngắn hay đã đem đến những góc nhìn cuộc sống cực kỳ thú vị và là nơi thử thách, trải nghiệm của các nhà làm phim trẻ.

Một số tác phẩm phim ngắn hay mà bạn nên xem:

Nếu muốn làm ra được những phim ngắn hay và đáng để thưởng thức, bạn hãy dành nhiều thời gian tìm hiểu (hoặc tham gia các khóa học) các kiến thức làm phim một cách kỹ lưỡng và bài bản. Hãy tham khảo nhiều học thuyết triết học và khoa học khác nhau để giúp mình có “nhãn quang” phong phú và đa dạng hơn về cuộc sống. Và cuối cùng là hãy có đủ lòng can đảm để nhanh chóng bắt tay vào thực hiện những phim ngắn cho riêng mình.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: