Biến bầu trời u ám trở nên trong xanh chỉ với 60 giây

Bạn có thể làm gì với 60 giây? Câu trả lời có thể là: “Chẳng gì cả”. Thế nhưng, với video editor, 60 giây họ có thể khiến những thước phim của bạn trở nên có sức sống hơn. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy điều này.

Khi quay phim với điều kiện thời tiết không cho phép giữ và lấy được bầu trời trong xanh như mình mong muốn. Nó làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm video của mình khá đáng kể. Khách hàng sẽ đánh giá vào video của mình có đẹp hay ko. Chính vì thế việc thay bầu trời hay tinh chỉnh bầu trời nhiều lúc khá quan trọng. Trong bài này mình hướng dẫn mọi người cách thay bầu trời trong After Effects khá đơn giản và tiện lợi.

Các bạn có thể xem trước và sau khi tinh chỉnh và thay thế bầu trời ở cảnh trên.

Cách làm như sau:
Tạo một Composition mới

Trước tiên import file video cần xử lý và kèm theo file video hay ảnh là bầu trời vào timeline. Và đặt file bầu trời nằm dưới file video của mình.

Sử dụng hiệu ứng Luma Key

Add hiệu ứng Luma key vào file video, sau đó thay đổi Key Type thành Key Out Brighter. Sau đó bạn thay đổi phần Threshold sao cho có thể nhìn thấy bầu trời của mình import vào. Tiếp đó, dùng Edge Feather để chỉnh sửa cho mềm video.

Nhưng các bạn sẽ vẫn nhìn thấy có viền trắng xung quanh các điểm của cảnh và bầu trời như hình dưới. Nhìn cảm thấy bị tách nền với nhau, và rất giả.

Để xử lý việc trên chúng ta thêm một lớp hiệu ứng nữa.

Dùng hiệu ứng Refine Soft Matte

Các bạn chỉ việc add hiệu ứng Refine Soft Matte vào trong video. Khi add hiệu ứng vào bạn cần phải tinh chỉnh chúng sao phù hợp với footage của mình. Ở Footage này nó bao gồm rất nhiều thứ xung quanh như: lá cây, nhà,… nó rất khó tách bạn cần chỉnh sửa các phần như: Contrast, shift edge, decontamination amount như hình dưới. Còn nếu cần thiết để bạn có thể thay đổi  Edge Feather trên phần Luma Key effect trong video của bạn.

Cuối cùng là bạn tạo và tinh chỉnh tổng thể với lớp Adjustments riêng

Bạn tạo lớp Adjustments riêng để bạn có thể chỉnh màu, tăng sáng, tương phản trong video… Hoặc tạo giả những flare nói chung lớp Adjustment này là lớp riêng, và quyết định video của bạn đẹp hay như thế nào do ý của bạn.

Theo efilmvn.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: