Âm nhạc thay đổi tâm lý của khán giả với cảnh phim như thế nào?

Âm nhạc là một yếu tố quan trọng của bất kỳ bộ phim nào, đặc biệt là khi nói đến sự phản ứng của khán đối với một cảnh phim.

Nếu bạn muốn thay đổi các tông của một cảnh, một trong những cách dễ nhất để làm điều đó là âm nhạc. Hiểu sức mạnh âm nhạc ảnh hưởng đến tâm lý khán giả sẽ giúp bạn làm các bộ phim bạn thêm hiệu quả.
Ryan Connolly của Film Riot dạy bạn cách để khai thác nó. Xem video dưới đây:

Rất có thể là bạn đã quen với cách âm nhạc thay đổi một cảnh, nhưng có một điều mà Connolly đề cập đến mà tôi thấy đặc biệt thú vị là sự kết nối ông tạo cho những tác động tâm lý của âm nhạc với hiệu ứng dựng phim, được gọi là Kuleshov Effect. Cảnh của bạn có thể thay đổi toàn bộ ý nghĩa của nó chỉ bằng âm nhạc khác nhau. Có thể là một chút rõ ràng và không mấy ấn tượng, nhưng nếu bạn nhìn vào các yếu tố cơ bản của phim – khung hình, cảnh cắt, âm thanh – sức mạnh kể chuyện của những yếu tố đó kết hợp với nhau lại trở nên đáng kinh ngạc.

Học nhiều mối tương quan cảm xúc giữa âm thanh và âm nhạc, cũng như những tác động của chúng đối với bộ não con người, là điều mà tất cả các nhà làm phim nên dành thời gian dài để nghiên cứu. Bạn không chỉ có thể biết được phần tác phẩm âm nhạc nào cho các dự án của bạn, mà bạn cũng có thể thử nghiệm và phát minh ra những cách thức mới để tạo ra hiệu ứng tâm lý mong muốn.

Tham khảo Film Riot

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: